Toàn tập cách chống Ddos hiệu quả bằng Cloudflare

Toàn tập cách chống Ddos hiệu quả bằng cloudflare. Hi anh em đã quay lại với Huy MMO, lâu lâu mình lại viết blog . Bỏ anh em lâu quá cũng không được hehe. Dạo này ốm đau bệnh tật quá, chả có thời gian ngồi viết Blog luôn. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn anh em cách chống Ddos hiệu quả bằng cloudflare.

Cùng mình tìm hiểu các chống Ddos bằng cloudflare nhé.

Cloudflare Là Gì ?

Cloudflare, Inc. là một công ty Hoa Kỳ cung cấp mạng phân phối nội dung, dịch vụ bảo mật Internet và các dịch vụ phân phối máy chủ tên miền, đứng giữa khách truy cập và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của người dùng Cloudflare, hoạt động như một reverse proxy cho các trang web. Cloudflare có trụ sở tại San Francisco, California

Tác Dụng Của Cloudflare?

CloudFlare là dịch vụ DNS trung gian, giúp điều phối lượng truy cập giữa máy chủ và các client qua lớp bảo vệ CloudFlare. Nó giúp website của bạn chống lại các đợt tấn công Ddos vừa và nhỏ một cách miễ phí và tốt nhất. Ddos lớn thì bỏ thê tiền anh em ạ, chứ lớn quá đồ Free nó chống không nổi ^.^.

Ưu Điểm Của Cloudflare :

  • Free nếu bạn thích dùng miễn phí
  • Chống Được Ddos hầu hết cho mọi website
  • Tối ưu băng thông cho website của anh em
  • Tăng tốc website của anh em khi cap quang biển bị đứt đường truyền

Nhược Điểm Của Cloudflare :

  • Làm chậm website đối với truy cập trong nước
  • Đôi lúc Firewall của hosting mà website bạn đang đặt hiểu lầm dải IP của CloudFlare là địa chỉ tấn công. Rất có thể website của bạn bị offline.
  • Nếu Server CloudFlare bị down thì khả năng truy xuất vào website của bạn sẽ bị gián đoạn vì không phân giải được tên miền website đang sử dụng.

Toàn tập cách chống Ddos hiệu quả bằng cloudflare. 

Dưới đây mình sẽ chia sẽ cách cấu hình chống Ddos dành cho anh em nhé.

Để kích hoạt chức năng này , bạn chỉ cần vào Panel quản trị của CF và bật “Under Attack Mode” ( Như Hình Bên Dưới)

Toàn tập cách chống Ddos hiệu quả bằng Cloudflare

Nó sẽ tạo ra một màn hình chờ 5s khi anh em bật sau 1 phút (Hình minh họa bên dưới nhé)

Toàn tập cách chống Ddos hiệu quả bằng Cloudflare

Như bên trên lớp màn kia sẽ xuất hiện . Nhưng nó đéo có tác dụng gì cả haha, vẫn sml như thường anh em ạ kkkk. mình đã từng bị Ddos và bật lên như thật vậy, Blog vẫn bị Ddos sml như thường.

Chống DDOS bằng Firewall Rules:

Với gói Free thì anh em chỉ chặn được một số mục tiêu thôi nhé, muốn chặn nhiều mục tiêu thì anh em phải bỏ 20 đô 1 tháng để chặn thêm nhiều mục tiêu khác, nhưng đối với mình gói Free là đủ nha.

Ben dưới anh em cứ cấu hình như mình là ok. Anh em cho 1 số bot thu thập index của google , yandex …. đều có IP là nước ngoài , nên mình set thêm rule cho phép IP của bot đi qua , các bạn có thể tham khảo hình dưới.

Toàn tập cách chống Ddos hiệu quả bằng Cloudflare

Thế là anh em đã block toàn bộ quốc tế và chỉ cho ip Việt Nam và một số con bot truy cập vào để index bài của anh em mà thôi. Cách nay chỉ áp dụng cho anh em nào làm nội dung Tiếng Việt thôi nhé. Tức nghĩa các truy cập bằng ip nước ngoài vào web của anh em sẽ bị chặn.

Tổng Kết

Toàn tập cách chống Ddos hiệu quả bằng Cloudflare. Bên trên là toàn bộ kinh nghiệm chống Ddos của mình qua những trận Ddos khốc liệt lên cả trăm triệu truy cập trên vài chục phút, nó ddos mà mình xém đầy bộ nhớ SSD của hosting luôn, Từ 20Gb nó nó ddos liên tục còn 10Gb , thật vãi chưởng @@. Nếu anh em gặp thắc mắc gì thì hãy bình luận bên dưới nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.