Tân sinh viên và những cú lừa của đa cấp cùng kết cục đắng

Chào các bạn, chắc hẳng chúng ta đều nghe qua đa cấp rồi phải không nào. Nhưng đa cấp mà thuộc dạng đi lừa sinh viên thì nó biến hóa khôn lường, cho nên bài viết hôm nay Huy MMO xin chia sẻ cách nhận biết đa cấp cho các tân sinh viên năm đầu và hơn hết là quá trình suốt 4 năm đại học các bạn và các em sẽ không bị mắc phải những cú lừa ấy.

Tân sinh viên và những cú lừa của đa cấp cùng kết cục đắng? 

Ở cuộc sống sinh viên ai ai trong chúng ta đều mơ ước có một công việc để làm thêm trang trải cuộc sống để đỡ vất cả hơn, hoặc muốn mua một thứ gì đó để đỡ phải xin tiền bố mẹ. Đánh vào lòng tham đó những kẻ lừa đảo đã tung ra các chiêu trò kiểu không làm mà vẫn có ăn, không kiến thức mà vẫn làm giàu hay ngồi mát ăn bát vàng. Những bạn sinh viên còn non nớt mình chắc chắn trằng sẽ tin ngay và luôn và cuối cùng là dính bẫy cua bọn nó.

Những cách lôi kéo con mồi

Tân sinh viên và những cú lừa của đa cấp cùng kết cục đắng

  1. Bán hàng đa cấp
  2. Việc làm không rõ ràng
  3. Mời mua đồ nhân đạo
  4. Tha gia các khóa học làm giàu không được cấp phép
  5. Rủ bạn bè người thân làm ăn sẽ được tra hoa hồng 

Đó là những cách lừa thông thường. Sâu hơn một chút thì nó cực kì nguy hiểm. Các đối tượng cò mồi nạn nhân đầu tư vào các sàn giao dịch không rõ ràng tiêu biểu là Forex một sàn giao dịch được VTV nêu tên vì hành vi lừa đảo qua mạng. Chúng sẽ mời bạn đổ tiền vào đó. Đầu tiên chúng sẽ cho bạn ăn nhỏ để đánh vào lòng tham của bạn sau đó bắt buộc bạn phải đánh lớn nó mới cho bạn rút.

Và thế rồi đùng một phát nó báo sập sàn thế là bạn mất trắng cả vốn lẫn lãi, nhiều bạn sinh viên đổ nợ ra từ đây.

Tiếp theo đó nó còn đánh vào lòng tham bạn khi mời bạn đi dự lễ gì đó nhìn trông oai lắm. Nhưng thự chất đất là người của bọn nó tự phong cho cái chức là doanh nhân, thương gia, nhà đầu tư V.v…  thế là Tân sinh viên và những cú lừa của đa cấp cùng kết cục đắng? sinh ra từ đây. Bạn hãy luôn thận trọng khi tìm kiếm việc làm nhé và nên nhớ không có việc gì ngồi chơi mà ra nhiều tiền đâu.

Mời bạn đọc truyện ma : Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.