Những cách tiết kiệm pin khi xem phim và video trên Windows 11

Hí tất cả các anh em , lại lại Huy MMO đây . Anh em đã lên windows 11 chưa nhỉ , nếu rồi thì bình luận cho mình biết nhá.

Dưới đây mình mới tổng hợp cho anh em những cách tiết kiệm pin khi xem phim và video trên Windows 11. Mời anh em xem những cách bên dưới mình tổng hợp lại nhé.

1.Giảm độ sáng của màn hình

5 cách chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình máy tính, laptop Windows 10

Màn hình là nơi có độ sáng cũng là nơi tiêu thụ pin nhiều nhất trên máy tính . Độ sáng càng cao càng nhanh hết pin , nhất là khi win 11 vừa mới cập nhật , sẽ gây ra nhiều lỗi từ đó làm nóng máy và may hết pin hơn.

Anh em có thể giảm độ sáng bằng cách bấm vào trung tâm hành động ở bên phải của thanh tác vụ, sau đó di chuyển thanh trượt độ sáng sang bên trái.

2.Xem lại tuổi thọ pin của bạn

Nếu có một chiếc máy tính tuổi thọ cao hoặc pin ko chính hãng dùng nhiều lần (đối với laptop). Khi chúng ta dùng lâu ngày pin sẽ giảm dung lượng lưu trũ điện , từ đó rất hay tốn pin .

+Anh em nên ra tiệm thay một Viên pin mới để có trãi nghiệm tốt hơn , tránh việc đang sử dụng thì bị sập nguồn vì hết điện đột xuất .

3.Tối ưu hóa phát lại video cho pin

Giống như các Windows thế hệ trước, Windows 11 cung cấp cài đặt Video playback, nơi anh em có thể điều chỉnh phát lại và tối ưu hóa nó để tiết kiệm pin hơn. Đây cũng là một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm pin khi xem video và phim trên Win 11. Cách làm như sau : 

 • Mở ứng dụng Settings.
 • Tìm Apps > chọn Video playback.
 • Tại đayanh em hãy bấm vào menu thả xuống bên cạnh Battery options.
 • Tối ưu hóa thời lượng pin và không tự động xử lý video khi đang sử dụng pin và Phát video ở độ phân giải thấp hơn khi sử dụng pin.
 • Anh em bấm vào menu thả xuống bên cạnh Battery options và chọn Optimize for battery life
 • Cuối cùng anh em bấm Ok cho mình là được

4.Bật trình tiết kiệm pin 

Cách tiết kiệm pin cho laptop

Trình tiết kiệm pin trên Windows giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách hạn chế hoạt động của ứng dụng nền, thông báo và tắt một số tính năng không cần thiết của Windows. Anh em làm theo các bước dưới đây để bật trình tiết kiệm pin trên Windows 11 .

 • Mở Settings > Power & battery
 • Tại Battery saver, anh em hãy chọn Turn on now

Tùy chọn mỗi giao diện laptop trên cách thiết bị khác nhau mà từ đó giao diện khác nhau nên anh em chú ý điều này .Anh em có thể kiểm tra thêm mức sử dụng pin để xem ứng dụng nào đang tiêu thụ năng lượng. Từ đó dưa ra các mức điều chỉnh.

5.Sử dụng Dynamic Refresh Rate (bước cuối cùng)

Trên Win 11, Microsoft có tích hợp thêm tính năng Dynamic Refresh Rate (DRR), giúp tự động thay đổi các tốc độ làm mới của màn hình để kéo dài thời gian lượng pin laptop.

DRR cho phép thiết bị của anh em thay đổi tốc độ làm mới màn hình một cách linh hoạt dựa trên những gì anh em đang làm. Dưới đây là các bước làm cho anh em tham khảo :

 • Mở ứng dụng Settings.
 • Anh em tìm đến System > Display > Advanced Display.
 • Tại vị trí Choose a refresh rate, anh em hãy chọn Dynamic (60 Hz or 120 Hz)

Chú ý : Anh em cần chú ý rằng khi sử dụng DRR anh em sẽ cần một máy tính xách tay có màn hình hỗ trợ công nghệ Variable Refresh Rate (VRR) và tốc độ làm mới ít nhất 120 Hz.

*Kết:

Bên trên mình đã tổng hợp những cách tiết kiệm pin khi xem phim và video trên Windows 11 mới nhất hiện tại , nếu anh em có thêm ý kiện và cách đừng ngần ngại bình liaajn bên dưới cho mọi người cùng tham khảo nhé

Chúc anh em thành công !

Anh em cũng có thể đọc báo tại đây : Thời Báo New  

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.