Cách lên lịch cuộc họp trong Google Meet

Cách lên lịch cuộc họp trong Google Meet. Cùng Huy MMO tạo những cuộc họp hội thoại qua Google Meet cực kỳ đơn giản trong họp tập học hành mùa dịch covid này. vậy chúng ta cùng tìm hiểu căn bản sơ qua về Google Meet là gì và cách sử dụng của nó nhé anh em.

Google Meet Là Gì ?

Theo Wikipedia : Google Meet (còn gọi là Hangouts Meet) là một dịch vụ liên lạc qua video do Google phát triển. Đây là một trong hai ứng dụng thay thế cho Google Hangouts, ứng dụng còn lại là Google Chat.

Trong đại dịch COVID-19 năm 2020, việc sử dụng ứng dụng Google Meet đã tăng lên 30% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2020, với 100 triệu người dùng mỗi ngày truy cập Google Meet, so với 200 triệu lượt sử dụng Zoom tính đến tuần cuối cùng của tháng 4 năm 2020. Google đã tạm ngưng giới hạn 60 phút thông thường cho các tài khoản chưa thanh toán.

Các Tính Năng Tối Ưu

  • Cuộc gọi âm thanh và video hai chiều và đa chiều với độ phân giải lên đến 720p
  • Một cuộc trò chuyện kèm theo
  • Bộ lọc tạp âm
  • Chế độ ánh sáng nhỏ cho video
  • Khả năng gọi vào các cuộc họp bằng cách sử dụng số điện thoại ở Hoa Kỳ
  • Máy chủ có thể từ chối mục nhập và xóa người dùng trong khi gọi
  • Mã hóa cuộc gọi giữa tất cả người dùng

Cách Lên Lịch Cuộc Họp Trong Google Meet

Bước 1 : Hãy truy cập vào Google Meet hoặc tải nó trên Ch play của anh em và chọn cuộc họp mới

Bước 2: Anh em sẽ có 3 lựa chọn: nhận liên kết cuộc họp để chia sẻ, bắt đầu cuộc họp tức thì hoặc lên lịch cuộc họp trong Lịch Google. Hai tùy chọn đầu tiên liên quan đến việc bắt đầu cuộc họp ngay lập tức, vì vậy hãy chọn tùy chọn cuối cùng để lên lịch cuộc họp sau này, vậy ở đây anh em hãy Chọn lịch biểu trong Lịch Google.

Cách lên lịch cuộc họp trong Google Meet

Bước 3: anh em sẽ được chuyển qua Google Calendar với một biểu mẫu để điền vào tất cả các chi tiết cuộc họp.Anh em sẽ nhận thấy nó trông rất giống với việc tạo mục trong phần Lịch Google ngoại trừ một điểm khác là nó cũng tạo liên kết Google Meet mà những người được mời có thể nhấp vào khi đến thời gian đã lên lịch.

Cách lên lịch cuộc họp trong Google Meet

Hãy điền những thông tin cần thiết trước khi tạo cuộc họp nhé anh em. Sau đó, anh em hãy bấm vào nút Thêm hội nghị truyền hình trên Google Meet để tạo cuộc họp.

Bước 4: Khi anh em hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu – Google tự động tạo một liên kết cuộc họp đặc biệt và mã cho cuộc họp của anh em, vì vậy anh em không phải làm bất cứ điều gì ở đó.

Cách lên lịch cuộc họp trong Google Meet

Tổng Kết

Như vậy Huy MMO đã hướng dẫ anh em Cách lên lịch cuộc họp trong Google Meet rồi nè. Nếu gặp khó khăn hoặc chưa hiểu thì hãy bình luận bên dưới để mình và tất cả anh em khác cùng thảo luận giải đáp nhé. Chúc anh em tạo thành công.

Xem Thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.