Cách để tính điểm tốt nghiệp THPT

Cách để tính điểm tốt nghiệp THPT

Chào các em anh là Tiến Danh chủ Blog Huy MMO đây , anh biết các em đang rất nôn nóng để biết điểm thi của mình như thế nào . Có đậu tốt nghiệp không , có đậu đại học hay không . Ngày xưa anh cũng thế lo lắng từng ngày . Ăn nằm mất ngủ cả tuần liền ^^.

Các em đã ước lượng được số kết quả đúng các em đã làm được và số điểm mà các em đang có nhưng không biết làm cách nào để tính xem mihf đã đậu hay chưa thì trong bài này anh và các em sẽ đi tièm cách tính online và cách tính tay bằng máy tính casio nhé .

Đầu tiên tính thủ công bằng máy tính Casio nha :

Điểm xét tốt nghiệp THPT dựa trên các kết quả 4 môn thi, bao gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; một bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Nếu chọn tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội thí sinh phải thi đủ 3 môn trong tổ hợp này. Điểm của bài thi môn tổ hợp này sẽ được tính theo công thức tổng 3 môn cộng lại và chia 3. Các em có thể tự tính điểm xét tốt nghiệp thủ công theo công thức tính chính xác như hình bên dưới:

Cách để tính điểm tốt nghiệp THPT

  • Đối với thí sinh giáo dục thường xuyên sẽ tính cách này :

Đối với các em thí sinh giáo dục thường xuyên cách tính điểm cũng tương tự, thí sinh phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội do thí sinh tự chọn. Các em có thể xem công thức tính ở dưới này nhé 

Cách để tính điểm tốt nghiệp THPT

Chú Ý : Điểm xét tốt nghiệp sẽ lấy đến hai chữ số thập phân, phần mềm máy tinh sẽ thực hiện.

Tính điểm Tốt Nghiệp THPT qua webiste tính điểm :

Đầu tiên các em Truy cập vào đường dẫn này cho anh nhé : “Công cụ Tính điểm

  • B1 : Các em hãy hệ GD THPT/Hệ GDTX.

Cách để tính điểm tốt nghiệp THPT

  • B2 : Tiếp theo, các em nhập điểm số các môn thi của các em, điểm tổ hợp môn, điểm khuyến khích, ưu tiên (nếu có). Sau đó nhấn Tính.Cách để tính điểm tốt nghiệp THPT

Trường hợp này nếu các em bị liệt một trong các môn dự thi dưới 1 hoặc bằng 1 các em sẽ bị liệt và rớt tốt nghiệp. bắt buộc phải trên 1 điểm các em nhé

Cách để tính điểm tốt nghiệp THPT

Kết quả sẽ hiển thị như hình trên , nếu điểm xét tốt nghiệp của các em dưới 5.00 điểm thì các em đã trượt tốt nghiệp. Bắt buộc phải từ 5.00 điểm các em nhé .

Cách để tính điểm tốt nghiệp THPT

Kết quả sẽ hiển thị như hình trên, nếu điểm xét tốt nghiệp của các em từ 5.00 điểm trở lên thì các em đã đậu tốt nghiệp .

Chú Ý : Các trường hợp sau 

  • Điểm tốt nghiệp không được dưới 1 hoặc bằng một
  • Điểm môn tổ hợp 1, 2, 3 lần lượt là điểm của 3 môn tổ hợp Khoa học Tự nhiên  hoặc tổ hợp Khoa học Xã hội
  • Điểm ưu tiên là điểm cộng cho từng vùng miền và các đối tượng học sinh nằm trong diện khó khăn, đặc biệt.
  • Điểm khuyến khích là điểm được cộng thêm nhờ tham gia các cuộc thi, được cộng từ các mục khuyến khích

=> Mời các em xem thêm : Ngân hàng tốt nhất cho tân sinh viên 2021

Câu Kết

Vậy là anh và các em đã tìm hiểu Cách để tính điểm đỗ tốt nghiệp mới nhất 2021 , anh mong sau bài này các em sẽ đậu tốt nghiệp 100% và đậu vào các trường đại học / Học viện mà các em mong muốn nhé .

Chúc tất cả các em Thành công !

Bài Viết Nên Xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.